Chủ nhật, 14/02/2016
TRANG CHỦSƠ ĐỒ SITEWEBSITE QUẬNVĂN BẢN ĐIỀU HÀNH
Số người truy cập
Trang: TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG
In tin bài    Email tin bài
Báo cáo quá trình xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ II - trường tiểu học Chu Văn An 

          Xây dựng trường chuẩn quốc gia là một mục tiêu quan trọng mà nghị quyết của Đảng bộ quận Ngô Quyền lần thứ 20 đã đề ra. Trong quá trình triển khai nghị quyết của quận ủy, ủy ban nhân dân quận đã chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các trường học trên địa bàn quận ngô Quyền tích cực triển khai và thực hiện.

     Từ những ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo quận ‘THCVA là trường trọng điểm, ở tốp dẫn đầu quận và thành phố về chất lượng giáo dục toàn diện mà sao vẫn chưa đạt chuẩn”. Vậy làm thế nào để đạt được chuẩn ?

      Đây là một động lực mạnh mẽ thôi thúc CBGV, Học Sinh, Phụ huynh nhà trường quyết tâm xây dựng thành công trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia ở mức cao nhất.

        Căn cứ vào quy chế công nhận trường đạt chuẩn quốc gia ban hành kèm theo quyết định số32  ngày 24/10/2005 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và ĐT.

       Trong những năm qua, trên cơ sở tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia, trường Tiểu học Chu Văn An quận Ngô Quyền thành phố Hải Phòng không ngừng phấn đấu cho mục tiêu đã đặt ra.

       Trong quá trình thực hiện, chi bộ đảng, BGH nhà trường luôn là lực lượng nòng cốt, chủ động tranh thủ ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND quận và đề xuất với Đảng ủy, chính quyền địa phương xây dựng nghị quyết và mục tiêu phấn đấu phải hoàn thành việc xây dựng trường chuẩn quốc gia trong giai đoạn 2005 - 2010.         Nhà trường đã sớm thành lập ban chỉ đạo, phân công rõ người, rõ việc.

        Trên cơ sở 5 chuẩn 61 tiêu chí nhà trường đã bám sát các yêu cầu, lập kế hoạch phấn đấu thực hiện từng chuẩn, từng tiêu chí trong từng thời kỳ. Cụ thể:

 1. Tiêu chuẩn 1. Về công tác quản lý

      Chi bộ, BGH nhà trường chỉ đạo các đồng chí làm tốt việc rèn luyện phẩm chất đạo đức, học tập nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ quản lý trường học.

       Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng có trình độ đào tạo từ đại học trở lên : 1 thạc sĩ, 2 đại học .

     Thực hiện công tác quản lý một cách sáng tạo và đạt hiệu qủa cao trên mọi lĩnh vực

     Thực hiện công bằng, dân chủ, công khai trong quá trình quản lý, nhà trường ®· xây dựng được quy chế cơ quan chặt chẽ đúng luật để mọi người nắm rõ quyền, nghĩa vụ của mình và cùng tham gia quản lý cùng  giám sát lẫn nhau.

    Chấp hành sự quản lý hành chính của chính quyền địa phương của PGD& §T

2. Tiêu chuẩn 2: Tiêu chuẩn về đội ngũ

 Nhà trường xác định đây là yếu tố tiên quyết để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện .

      Chi bộ Đảng, ban giám hiệu nhà trường bám sát tiêu chuẩn về đội ngũ để có kế hoạch xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ có hiệu quả.

     Số cán bộ giáo viên trong nhà trường là 90 người, trong có 60 biên chế và 50% là Đảng viên.

       Năm học 2002-2003: Trình độ đội ngũ lúc đầu chỉ có 80% đạt chuẩn, và mới có 35% vượt chuẩn

                Đến năm học 2009-2010 chất lượng đội ngũ đã tăng vượt bậc: đã có 98,3% có trình độ vượt chuẩn..

        Trình độ tin học, ngoại ngữ từ khi chỉ có 15% có chứng chỉ từ A trở lên, nay đã có  98 % có chứng chỉ từ A trở lên.

      Số giáo viên giỏi chiến sĩ thi đua các cấp từ khi có 16 đồng chí đạt tỉ lệ 27%, nay có 59/60 đồng chí đạt tỉ lệ 98,3%( trong đó có 03 giáo viên giỏi cấp Quốc gia, 29 GVG cấp thành phố, 27 GVG cấp quận).

                   100% CBGV biết soạn và sử dụng  giáo án điện tử.

      Chất lượng đội ngũ ngày càng được củng cố và đi vào chiều sâu

 

Tiêu chuẩn 3: Cơ sở vật chất - thiết bị trường học.

    Tập trung xây dựng cơ sở vật chất, hệ thống các phòng chức năng khang trang sạch đẹp đáp ứng yêu cầu trường chuẩn quốc gia. Thư viện mở nhà trường đã được công nhận Thư viện chuẩn quốc gia vào tháng 8/2008.

   Cơ sở vật chất ngày càng khang trang hiện đại: Nhà trường có 30 phòng học chuẩn. Hệ thống phòng chức năng chuẩn và hiện đại: phòng tiếng, phòng tin, thư viện mở, phòng nghệ thuật, phòng mỹ thuật, nhà đa năng thể thao.

    Học sinh nhà trường giờ nào học phòng đó, đây chính là mô hình giáo dục mang tính hội nhập quốc tế cao, đáp ứng nhu cầu đổi mới của giáo dục trong thời kỳ hiện nay.

Tiêu chuẩn 4:

  Thực hiện chủ trương XHHGD mà quận Ủy Ngô Quyền đã đề ra trong nghị quyết đảng bộ lần thứ 20

 Nhà trường phối hợp với chính quyền địa phương, cộng đồng, cha mẹ học sinh tiến hành Đại hội Giáo dục theo định kỳ với nội dung thiết thực.

 Trong đó nhà trường đóng vai trò nòng cốt và đã làm tốt việc huy động các nguồn lực xã hội cho việc xây dựng trường chuẩn quốc gia.

   Phải khẳng định rằng mọi công trình, mọi sản phẩm và kết quả giáo dục của nhà trường đều mang đậm dấu ấn XHHGD.

Tiêu chuẩn 5:

      Hoạt động giáo dục và chất lượng giáo dục toàn diện nhà trường luôn được quan tâm và được khẳng định. Trong những năm qua, quy mô giáo dục luôn được ổn định và phát triển. Chất lượng GD luôn được củng cố và đi vào chiều sâu.

   Chất lượng đại trà : Hàng năm, tỷ lệ học sinh giỏi đạt từ 60- 80%, không có học sinh yếu kém, học sinh lưu ban, bỏ học.

    Chất lượng học sinh giỏi của nhà trường luôn ở vị trí dẫn đầu của quận và thành phố. Từ năm học 2007- 2008 đến nay, trường có 400 giải học sinh giỏi tham gia các cuộc giao lưu từ cấp quận trở lên ( 45 toàn quốc, 130 giải thành phố, 225 giải cấp quận) đặc biệt giải cao có đều ở tất cả các bộ môn. Điều đó khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Ngay ở các môn Tin học và Ngoại ngữ mặc dù đây chưa phải là môn học bắt buộc nhưng 3 năm liên tiếp (2007- 2010) nhà trường được đại diện cho bậc Tiểu học thành phố dự thi Tin học trẻ toàn quốc đạt thành tích cao và 2 năm liên tiếp HS của trường được tham gia giao lưu tài năng Tiếng Anh toàn quốc tại Hà Nội thành công rực rỡ     

Trong 5 năm phấn đấu và xây dựng trường chuẩn quốc gia, cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu, học tập và lao động sáng tạo theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trường đã có 4 đồng chí nhận được 6 bằng lao động sáng tạo của tổng LĐLĐ VN.

Với mục tiêu tất cả cho sự nghiệp trồng người, cán bộ giáo viên nhà trường luôn làm tốt việc huy động các nguồn lực xã hội cho giáo dục.

Để có được những kết quả đó, trường Tiểu Học Chu Văn An quận Ngô Quyền thành phố Hải Phòng luôn được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, của Đảng ñy, chính quyền địa phương, đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp của UBND quận NQ, của ngành giáo dục & đào tạo, sự ủng hộ của các phòng ban chức năng, các ban ngành đoàn thể, của phụ huynh học sinh cùng với quyết tâm cao của toàn thể CBGV nhà trường đã luôn nỗ lực phấn đấu cho mục tiêu xây dựng trường chuẩn quốc gia và đến nay đã thành công rực rỡ .     

Tháng 6 năm 2010 nhà trường đã vinh dự được Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 (mức độ chuẩn cao nhất cấp quốc gia hiện nay).

 

Đây chính là niềm vui, niềm tự hào và là món quà tràn đầy ý nghĩa của thầy và trò trường Tiểu học Chu Văn An, của ngành giáo dục và đào tạo quận Ngô Quyền thành phố Hải Phòng kính dâng lên đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội và đại hội Đảng các cấp.

 

 
 
CÁC TIN KHÁC
Ngày hội đến trường và đón nhận danh hiệu trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ II - trường Tiểu học Chu Văn An - quận Ngô Quyền - thành phố Hải Phòng
Niềm vui kính dâng lên Đảng
Công tác tuyển sinh tại trường tiểu học Chu Văn An năm học 2010 - 2011
Khai mạc hè 2010
Báo cáo tổng kết năm học 2009 - 2010
Đại hội cháu ngoan Bác Hồ
Kết quả thi học sinh giỏi các cấp
Quay trở lại
 
TIN MỚI
Tiểu học Chu Văn An tổ chức tiêm phòng sởi - Rubella cho học sinh
Tiểu học Chu Văn An tổ chức tiêm phòng sởi - Rubella cho học sinh
Kết quả thi đua tháng 11 công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014 - 2015
Kết quả thi đua tháng 11 công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014 - 2015
Kết quả thi đua tháng 11 công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014 - 2015
TH Chu Văn An long trọng tổ chức tiếp xúc kỷ niệm 32 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2014)
TH Chu Văn An long trọng tổ chức tiếp xúc kỷ niệm 32 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2014)
TH Chu Văn An long trọng tổ chức tiếp xúc kỷ niệm 32 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2014)
 
 
Ủy Ban Nhân Dân quận Ngô Quyền